Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường An Cựu

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thành đoàn Huế ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày cập nhật 13/08/2019
Lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2015

Sáng 11/10, tại UBND phường An Cựu, Thành đoàn Huế đã tổ chức ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2015. Hơn 100 đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc và quần chúng nhân dân đã đến tham dự.

Tại buổi ra quân, đại diện Trung tâm Y tế Thành phố Huế đã cung cấp một số thông tin về căn bệnh dịch sốt xuất huyết cũng như về tình hình dịch trên địa bàn. Theo đó, sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây tử vong, gây thành dịch lớn, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết và đã có 25 trường hợp tử vong. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong 9 tháng đầu năm 2015 ghi nhận 202 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại 8/9 huyện, thị xã và Thành phố Huế. Riêng tại Huế đã có 68 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 20 phường, các phường có số ca bệnh cao như Hương Long (11 ca), An Tây (8 ca), An Cựu (8 ca), Phước Vĩnh (7 ca)…Để ngăn chặn bệnh phát triển có thể biến thành dịch lớn gây tổn thất cho gia đình và xã hội, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Y tế Thành phố đã tổ chức 3 đợt phun chủ động tại các các tổ dân phố, nơi phát hiện có ca mắc bệnh cũng như có nguy cơ mắc bệnh cao.
 
Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên Thanh niên các phường trên địa bàn đã nhận tờ rơi để tiến đến tận nhà tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về nguy cơ của căn bệnh sốt xuất huyết, giúp cộng đồng hiểu đúng về sự phát triển và truyền bệnh của muỗi vằn để tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức phát quang, làm vệ sinh, thau rửa các dụng cụ chứa nước quanh nơi sinh sống để ngăn chặn môi trường chứa bọ gậy của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. 
Theo thuathienhue.gov.vn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 118.126
Truy cập hiện tại 3